ตำส้มโอ
เครื่องปรุง
ส้มโอแกะเป็นกลีบๆ 1 ถ้วย
มะเขือ 1 ผล
พริกแห้ง 3 เม็ด
พริกป่น 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 1 ต้น
น้ำปลาร้า 1 ช้อนชา
วิธีทำตำส้มโอ
1.โขลกพริกแห้งกับเกลือป่น ใส่ส้มโอลงเคล้าเบาๆ ส่วนตะไคร้กับมะเขือนั้นล้างให้สะอาดแล้วซอยให้ละเอียด ใส่ครก เติมน้ำปลาร้า และพริกป่น
2. เติมน้ำตาลปี๊บ เคล้าให้เข้ากัน ตักตำส้มโอใส่จาน เสิร์ฟกับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น