ส้มตำถั่วพู
เครื่องปรุง
ถั่วพูอ่อนๆ 10-13 ฝัก
มะเขือเทศสีดา 3 ผล
พริกขี้หนู 6 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ปูดอง 2 ตัว
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างถั่วพูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ
2.โขลกพริกและกระเทียมให้ละเอียด ใส่ถั่วพูอ่อน มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่งผล โขลกหยาบๆ
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี และน้ำมะนาว เคล้าให้ทั่วๆ
4. ใส่ปูดองหักครึ่งลงโขลกเบาๆ คลุกเคล้าให้ทั่ว ชิมรสดูตามชอบ เสิร์ฟส้มตำถั่วพูพร้อมผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น