ส่วนผสม
แอปเปิลเขียวหั่นเส้น 1 ถ้วย
พริกขี้หนูสวน 7 เม็ด
น้ำมะขามเปียก1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่น 1 ฝัก
มะเขือเทศ 3-4 ผล
กุุ้้งแห้งอย่างดี 2 ช้อนโตะ
น้ำ้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำ
1. โขลกพริกขี้หนูพอแหลก
2. ใส่ถั่วฝัอยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง0โญลกรวมกันปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียกเน้ำตาลปีบน้ำปลา โขลกให้เข้ากัน
3. ใส่แอปเปิ้ลเขียวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ชิมรสตามใจชอบ เผ็ด เปรี้้ยว หวาน เค็ม
5. ตักใส่จานโรยด้วยถั่วลิสง ยกเสิร์ฟกับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น