2554/10/14

ส้มตำถั่วกับแคบหมู

ส้มตำถั่วกับแคบหมู
ส้มตำสูตรนี้จะนำถั่วฝักยาวสีเขียวสด มาใช้แทนเส้นมะละกอให้รสชาติที่อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง เมื่อนำมารวมกับแคบหมูที่กรอบ ก็จะยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก เรามาดูถึงส่วนผสมและวิธีการทำส้มตำสูตรนี้กัน

ส่วนผสมส้มตำถั่วกับแคบหมู
1. ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนสั้นๆ า ถ้วย
2. กระเทียมปอกเปลือก 2 ชัอนโตะ
3. พริกขี้หนูสน 2 ช้อนโตะ
4.แคบหมูบิพอคำ 1/2 ถ้วย
5. น้ำมะนาว 3 ช้อนโตะ
6. น้ำปลาดี 3 ช้อนโตะ
7. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโตะ
8. ถั่วทอด า/4 ถ้วย
9. ผักสดต่าง ๆ เช่น hเตงกวา ภะหลำจ ปลี ผักบุ้ง ฯลฯ

วิธีทำส้มตำถั่วกับแคบหมู
1.โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนพอแหลก ใส่ถัวฝักยาว โขลก
พอแหลก
2.ใส่น้ำมะนาว น้าปลาดี น้ำตาลปีบ โขลกให้เข้ากันชิมรสจัด เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน พอรสดี แล้วจึงใส่แคบหมู เคล้าให้เข้ากัน
3.จัดส้มตำถั่วกับแคบหมูใส่จานให้สวยงาม โรคด้วยถั่วทอด รับประทานกับผักสดต่าง ๆ เช่น กะหล่ำปลี ผักบุ้ง ฯลฯ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น